Ngân Hồ (Dịch) Dịch

Tên gốc:
银狐
Tác giả:
Kiết Dữ 2 (孑与2)
Tình trạng:
Đang tiếp diễn
Độ tuổi:
Trên 18 tuổi
Lượt xem:
59
Ngân Hồ (Dịch)
Đánh giá truyện
Đã có 0 người đánh giá

Đông Kinh, triều Nhân Tông nhà Tống

Hoàng thành là ngôi nhà của Hoàng gia, được thiết lập tầng tầng phòng ngự, đêm ngày canh gác nghiêm ngặt, phàm kẻ không phận sự cả gan bén mảng đến trong phạm vi mười bước lập tức bị bắn thành con nhím, cũng vì vậy xung quanh Hoàng thành vô cùng vắng vẻ, chẳng ai dám tùy tiện đến gần ngộ nhỡ mất mạng thì toi.

Kỳ lạ thay, ở một góc xó dưới chân tường Hoàng thành lại có một gian phòng xập xệ, nơi đó có hai mẹ con và một con tiểu hồ ly nương tựa nhau mà sống. Trở thành hàng xóm của Hoàng gia cũng có nhiều cái lợi lắm, ví như chỉ cần mình ở yên trong phạm vi được bảo hộ sẽ không ai dám giở trò xằng bậy với mẹ góa con côi hai người. Tuy trong nhà không có bóng người đàn ông trụ cột, nhưng dựa chút hơi của Hoàng gia cũng không tồi.

Nhà họ Thiết nuôi một con hồ ly rất có linh trí, nó không ăn nhờ ở đậu, còn biết tha đồ về, hơn nữa đồ nó tha về... đều là vật ngự dụng của Hoàng đế. Nào là rau xanh giữa ngày đông, hương liệu cho nước súp nấu mì... Hồ ly nhà họ Thiết còn được đăng ký nhân khẩu đấy, tên chữ của nó là... Hồ Lý.

Đứa bé nhà Thiết tên là Thiết Tâm Nguyên, cậu nhóc rất ngoan ngoãn, không hề quấy mẹ, rất có tinh thần tự giác đối với các nhu cầu sinh lý, được các thị vệ gác trên tường thành và các bà thím vô cùng ưa thích. Đâu ai biết linh hồn bên trong đứa bé đó là của một người đàn ông trưởng thành.

Xuyên thời không đến Đại Tống, Thiết Tâm Nguyên hết sức ngỡ ngàng, vừa mở mắt liền thấy mình trong thân thể một đứa trẻ mới mấy tháng tuổi, tay chân còn quơ quào, ý thức chưa khống chế được hoàn toàn, mở miệng cũng chỉ bi bô được vài tiếng chẳng ai nghe hiểu. Này còn chưa hết, hắn đang chạy nạn, đê Hoàng Hà bị vỡ, hồng thủy ập tới, cha bị chìm trong dòng lũ, họ tộc tan tác, đường ai nấy chạy, chỉ còn lại hắn và người mẹ trẻ, dọc đường lại tao ngộ một con tiểu hồ ly láu cá.

Một nhà hai người một thú túm tụm trong chiếc thùng tắm, lênh đênh trôi dạt theo dòng nước lũ, cuối cùng đến được dưới tường thành Đông Kinh. Nhưng đó cũng không phải điểm cuối, chỉ mới là bắt đầu của chặng đường đầy rẫy gian nan trắc trở.

Tại thế giới này, Thiết Tâm Nguyên được gặp gỡ qua rất nhiều nhân vật nổi danh lịch sử, như Tống Nhân Tông Triệu Trinh, Bao Thanh Thiên Bao Chửng, Dương Hoài Ngọc của Dương gia tướng... nhưng rồi thì sao, gặp bọn họ cũng vậy mà không gặp cũng thế, điều quan trọng nhất với hắn là lo liệu cho cuộc sống hiện tại và tương lai của gia đình mình. Hắn không tin tưởng bất kỳ ai, nhân vật được người hậu thế sùng bái cũng chưa chắc đẹp đẽ như được tô vẽ. Hiện thực hà khắc, vô công bất thụ lộc. Hắn chỉ có thể dựa vào bản thân mưu sinh cho gia đình. Hắn là con người rạch ròi, nợ ân trả ân, nợ thù báo thù. Tuy nhiên trả ân cũng không phải là bán mình, chớ ai trông chờ hắn nguyện hy sinh thân mình vì báo đáp ân tình.

Thế đạo hỗn loạn, loại chuyện ngươi lừa ta gạt thường như cơm bữa. Hắn vì cầu sống, cũng chỉ có thể gia nhập vào trong vũng bùn đó, gạt người mưu sinh.

Hãy xem hành trình rong đuổi giữa thiên địa mênh mang, giữa trời đông tuyết phủ của con hồ ly bạc đơn độc Thiết Tâm Nguyên. Nếu nơi đây đã trở thành nơi gông cùm hắn, thì hắn sẽ phá tan xiềng xích, sói tới nhai sói hổ tới nuốt hổ.

Tác giả Kiết Dữ 2 đã quá lẫy lừng với tác phẩm Đường Chuyên, một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất trong giới lịch sử quân sự. Là một người thích trải nghiệm những cái mới, Kiết Dữ 2 đã xây dựng câu chuyện Ngân Hồ với một phong cách rất riêng và đặc sắc.

Mới nhất
2 tuần trước

Bất Diệt Long Đế (Dịch)

Người mang tuyệt thế huyết mạch, thiếu niên từ Bắc Mạc kéo quan tài mà đến, hắn muốn tại đem trên đờ...

Xem chi tiết

Công Tử Biệt Tú (Dịch)

Lâm Tú xuyên không đến một thế giới dị thuật, vào thân xác một vị công tử nhà Bình An bá, một gia đ...

Xem chi tiết

Khởi Đầu Nạp 1 Tỷ (Dịch)

Thế giới đại biến, linh khí khôi phục, chư thiên dị tộc xâm lấn. Thần ma loạn vũ, cường giả đăng đài...

Xem chi tiết

Bất Tử Bất Diệt (Dịch)

Năm 7840 chín nước tại Thiên vũ đại lục nổ ra đại chiến. Trải qua hơn mười năm giao tranh kết quả bố...

Xem chi tiết

Đại Hạ Văn Thánh (Dịch)

Cố Cẩm Niên biên kịch cổ trang nổi tiến xuyên không tới Đại Hạ Vương Triều. Ngạc nhiên phát hiện, hắ...

Xem chi tiết

Dư Tội (Dịch)

Ngày tốt nghiệp sắp tới gần, Dư Tội vô ý đắc tội với hoa khôi trường cảnh sát, rắc rối kéo tới ngay ...

Xem chi tiết

Hắc Oa (Dịch)

Giản Phàm là một người bình thường, từ nhỏ tới lớn chỉ say mê tìm hiểu ngọt bùi chua cay trong các m...

Xem chi tiết

Đại Đế Chui Ra Từ Trong Mộ (Dịch)

Đại Đế Chui Ra Từ Trong Mộ là một quyển tiểu thuyết nói về một vị đại đế có lực chiến mạnh nhất từ x...

Xem chi tiết

Bạch Thủ Yêu Sư (Dịch)

Kẻ cùng hung cực ác, mẫn diệt nhân tính, gọi là "Nhân tiêu" ! Kẻ lõi đời khéo đưa đẩy, am hiểu sâu n...

Xem chi tiết