Diệt chuột...bằng phương pháp vi sinh học?

Diệt chuột...bằng phương pháp vi sinh học?

Trong số các loài động vật có vú tồn tại trên trái đất, chuột là loài tăng trưởng lan tràn nhanh nhất. Theo một kết quả nghiên cứu, mỗi cặp vợ chồng chuột có thể sinh sản ra khoảng 2000 chuột con mỗi năm. Nếu không bị kiểm soát, số lượng chuột sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân.

Chúng không những là nguồn trực tiếp truyền khoảng 60 dịch bệnh chính và gián tiếp truyền hơn 200 bệnh khác như: dịch hạch, dịch Leptospirosis, sốt xuất huyết... mà còn làm tổn thất nặng nề về kinh tế cho con người. Theo các chuyên gia của FAO, ở châu Mỹ Latin và Caribe, những thiệt hại mùa màng do loài gặm nhấm gây ra chiếm từ 8 – 10%, mức thiệt hại cao nhất ở vào khoảng 1500 đô la mỗi năm. Theo MOS, những thiệt hại cấp thế giới do loài gặm nhấm gây ra lên tới 33 triệu tấn lương thực mỗi năm.

Tại Việt Nam, thiệt hại do chuột gây nên là khá nặng nề, có nơi thiệt hại lên tới 30%. Đồng Bằng Sông Cửu Long đã tong có tới 30.000 ha bị chuột phá hoại.

Diệt chuột với BIORAT?

Đây là biện pháp dùng vi khuẩn trong thuốc BIORAT gây bệnh và làm cho chuột chết trong một thời gian nhất định. Được sản xuất bằng công nghệ vi sinh của Cuba, BIORAT là loại thuốc diệt chuột vụ hại đối với con người, các loại súc vật và không gây ô nhiễm môi trường.

Thuốc diệt chuột BIORAT không sử dụng chất hoá học mà dùng vi khuẩn để gây bệnh và giết chuột. Loại vi khuẩn này không tồn tại trong môi trường tự nhiên, chỉ tồn tại trong phòng thí nghiệm và thích nghi với riêng cơ thể chuột. BIORAT được sản xuất với 98,73% lúa hấp, có mùi thơm nên tránh được sự nghi ngờ của chuột, làm cho chuột không sợ mồi và lờn mồi.

Chuột ăn thuốc sẽ không chết ngay, vẫn sinh sống bình thường. Khi thức ăn tiêu hóa, biến thành chất bổ đi nuôi cơ thể chuột thì vi khuẩn có sẵn trong thuốc mới thấm qua thành ruột thâm nhập vào hệ thống tuần hoàn và lan ra khắp cơ thể chuột. Sau một thời gian, vi khuẩn trong cơ thể chuột sẽ làm tổn thương các cơ quan nội tạng và giết chết chuột sau 3 ngày.

Thời gian thuốc bắt đầu tác động đến khi có triệu chứng bệnh, ủ bệnh và chết đối với chuột cái ở vào khoảng 5 - 10 ngày, chuột đực từ 3 - 6 ngày. Thời gian phát triển bệnh đối với chuột cái từ 2 - 3 ngày, chuột đực từ 1 - 3 ngày và sau đó chúng sẽ chết.

Khi mắc bệnh chuột thường có các triệu chứng chậm chạp, lông xù, phân lỏng, có khi ra nước và máu. Chuột mất hết tính ranh mãnh, cảm giác đặc trưng của chúng và mất hết tính phản xạ. Khi bệnh phát triển đến giai đoạn cuối, chuột có triệu biểu hiện hấp hối.

Ưu điểm của loại thuốc này là chuột ăn bả sau đó sẽ lây lan ra đàn. Con chuột ủ bệnh sẽ truyền bệnh cho những con khỏe qua đường tiêu hoá, đường sinh dục... dẫn đến dịch bệnh ở tất cả đàn chuột, xuất hiện những con chết ngay trên mặt đất, trong hang ổ. Sự diệt vong đạt 100% đối với những con ăn thuốc và 40% đối với những con khỏe tiếp xúc với con bệnh.

Diệt chuột bằng phương pháp vi sinh có lợi hơn nhiều so với biện pháp dựng hóa chất hoặc điện khá phổ biến như hiện nay. Hơn nữa, thuốc diệt chuột BIORAT được sử dụng rộng rãi sẽ an toàn hơn nhiều cho con người và môi trường.

Tin tức khác

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hotline
phục vụ 24/7


0912 685 125
0948 97 33 99
Tư Vấn

- Tư vấn khảo sát
Miễn Phí


- Diệt Mối giá rẻ

- Bảo hành dài hạn

Sản phẩm tiêu biểu
Video
Video
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 106
  • Tổng lượt truy cập 439,495